Overblog
Edit post Follow this blog Administration + Create my blog
dionysus

Tìm hiểu về Project+ Certification

January 13 2020 , Written by tokyo_ai Published on #PM, #PROJECT MANAGEMENT

DỰ ÁN + CHỨNG NHẬN LÀ GÌ?

Hiệp hội Công nghiệp Công nghệ Máy tính (CompTIA) là nhà phát triển lớn nhất thế giới về các kỳ thi chứng chỉ CNTT trung lập với nhà cung cấp. Đến năm 2009, hơn một triệu người trên toàn thế giới đã đạt được chứng chỉ CompTIA trong các chủ đề như dịch vụ PC, mạng, bảo mật và Nhận dạng Tần số Vô tuyến (RFID). Vào tháng 4 năm 2001, CompTIA bắt đầu cung cấp chứng nhận Dự án CNTT của mình, được mua từ Prometric-Thomson Learning và được công nhận là Chương trình chứng nhận của Viện Gartner. Chứng nhận được đổi tên thành Project + vào tháng 8 năm 2004. Theo giám đốc quan hệ công chúng của CompTIA, hơn 19.000 người đã nhận được chứng nhận Dự án + của CompTIA vào cuối tháng 5 năm 2012. Thông tin chi tiết về chứng nhận Projectþ có sẵn từ trang web của CompTIA (www.comptia. org) theo chứng nhận. Thông tin sau đây xuất hiện trên trang web CompTIA từ tháng 5 năm 2012:

Dự án CompTIA + xác nhận rằng các nhà quản lý dự án có các kỹ năng cần thiết để hoàn thành các dự án đúng thời hạn và trong ngân sách. Bài kiểm tra bao gồm toàn bộ vòng đời dự án từ khi bắt đầu và lập kế hoạch thông qua thực hiện, chấp nhận, hỗ trợ và đóng cửa. Bài kiểm tra bao gồm thiết lập / bắt đầu dự án; lập kế hoạch dự án; thực hiện dự án và phân bổ; thay đổi, kiểm soát và giao tiếp; dự án kết thúc. Không giống như một số chứng chỉ quản lý dự án, CompTIA Project+ có thể kiếm được trong một khoảng thời gian hợp lý và hiệu quả về chi phí. Không có điều kiện tiên quyết, và các ứng cử viên không bắt buộc phải nộp đơn hoặc hoàn thành thêm giờ học tiếp tục.

Các yêu cầu đối với thu nhập và duy trì Project+ Certification?

Bạn có thể đăng ký để thực hiện bài kiểm tra Project + trực tuyến từ trang web CompTIA. Các trang web thử nghiệm được quản lý thông qua Pearson VUE. Không giống như kỳ thi PMP, bạn chỉ phải đáp ứng một vài yêu cầu để thực hiện bài kiểm tra Project+. CompTIA không yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm làm việc hoặc giáo dục chính thức về quản lý dự án trước khi bạn tham gia kỳ thi Project +, nhưng nó khuyến nghị một năm hoặc 2.000 giờ kinh nghiệm làm việc quản lý, chỉ đạo hoặc tham gia vào các dự án quy mô nhỏ đến trung bình. Các yêu cầu chính bao gồm trả một khoản phí và vượt qua kỳ thi. Thông tin quan trọng được tóm tắt trong danh sách sau đây:

  1. Kể từ tháng 5 năm 2012, chi phí cho kỳ thi Project + là $253 cho những người không phải là thành viên ở Hoa Kỳ.
  2. Để vượt qua bài kiểm tra 100 phút, 100 câu hỏi này, bạn phải đạt ít nhất 710 điểm theo thang điểm từ 100 đến 900.
  3. Bạn không cần gia hạn chứng nhận Project +.
  4. Chứng nhận dự án là một trong những điều kiện tiên quyết hoặc tương đương với Kỹ sư Novell được chứng nhận Novell (CNE), Quản trị viên Novell được chứng nhận (CNA) và chứng chỉ Giảng viên Novell được chứng nhận (CNI). Chứng nhận CompTIA từ dự án + cũng là một Yêu cầu chứng nhận liên tục (CCR) để duy trì chứng nhận Master CNE.
  5. Bạn có thể kiếm được tín dụng đại học với chứng nhận Project +. Ví dụ, trang web CompTIA từ xa báo cáo rằng Đại học Capella sẽ cung cấp sáu giờ tín dụng cho một người có chứng nhận Project. Nhiều trường cao đẳng và đại học sẽ cấp tín dụng dựa trên kinh nghiệm của bạn hoặc các chứng chỉ khác. Một khoản phí thường được tham gia, nhưng nó thường ít hơn nhiều so với chi phí tham gia các khóa học.

Thông tin bổ sung về kì thi Project+

Vì không có yêu cầu về kinh nghiệm hoặc giáo dục khi tham gia kỳ thi Project +, bạn có thể muốn thực hiện sớm trong sự nghiệp của mình. Khi bạn có đủ kinh nghiệm và trình độ học vấn, bạn có thể muốn kiếm và duy trì chứng chỉ PMP.

Như đã nêu trước đó, kỳ thi Projectþ bao gồm 100 câu hỏi. Các thí sinh nên xem lại thông tin bài kiểm tra cập nhật trên trang web CompTIA để đảm bảo rằng họ đã chuẩn bị cho kỳ thi. Ví dụ, CompTIA cung cấp một danh sách chi tiết các mục tiêu bạn nên hiểu trước khi thực hiện bài kiểm tra Project +. Nghiên cứu thông tin trong cuốn sách này cũng sẽ giúp bạn chuẩn bị cho kỳ thi Project +. Bạn cũng có thể muốn mua một hướng dẫn thi để có được thông tin cụ thể và truy cập vào các câu hỏi mẫu hơn.

Phần lớn lời khuyên cho việc làm bài kiểm tra PMP cũng áp dụng cho bài kiểm tra Project +. Nhiều người tìm thấy các câu hỏi tương tự nhau trong cả hai kỳ thi, mặc dù kỳ thi PMP dài hơn và toàn diện hơn. Danh sách sau đây nêu bật một số khác biệt chính:

  • Bài kiểm tra Project + bao gồm một số tình huống và nội dung cụ thể cho ngành công nghệ thông tin (CNTT). Ví dụ, bạn nên hiểu các vòng đời phát triển hệ thống khác nhau và các vấn đề thường xảy ra trên các dự án CNTT.
  • Bạn nên hiểu vai trò khác nhau của mọi người đối với các dự án CNTT, chẳng hạn như nhà phân tích kinh doanh, nhà phân tích cơ sở dữ liệu và lập trình viên.
  • Mặc dù nhiều câu hỏi có nhiều lựa chọn như các câu hỏi thi PMP, một số câu hỏi liên quan đến việc chọn hai hoặc nhiều câu trả lời đúng. Một số câu hỏi kéo và thả cũng liên quan đến việc khớp hoặc sắp xếp các mục theo thứ tự.
  • Bài kiểm tra Project + không dựa trên PMBOK® Guide, vì vậy bạn không cần biết các quy trình liên quan đến các lĩnh vực kiến thức khác nhau. Tuy nhiên, phần lớn thuật ngữ, khái niệm, công cụ và kỹ thuật là giống nhau trên cả hai kỳ thi. Bạn nên nghiên cứu bảng chú giải thuật ngữ mà CompTIA cung cấp trên trang web của mình.

Người dịch: tokyo_ai(NTS)

Nguồn: ADVICE FOR THE PROJECT MANAGEMENT PROFESSIONAL (PMP) EXAM AND RELATED CERTIFICATIONS

Share this post
To be informed of the latest articles, subscribe:
Comment on this post