Overblog
Edit post Follow this blog Administration + Create my blog
dionysus

NHỮNG KÌ THI NÀO HOẶC CHỨNG NHẬN LIÊN QUAN ĐẾN QUẢN LÝ DỰ ÁN?

January 13 2020 , Written by tokyo_ai Published on #PM, #PROJECT MANAGEMENT

NHỮNG KÌ THI NÀO HOẶC CHỨNG NHẬN LIÊN QUAN ĐẾN QUẢN LÝ DỰ ÁN?

Trong những năm gần đây, một số tổ chức đã phát triển thêm các chứng chỉ liên quan đến quản lý dự án và quản lý dự án CNTT nói riêng. Một số liên quan đến việc làm bài kiểm tra, trong khi những người khác yêu cầu các khóa học hoặc tham dự tại các hội thảo. Các mô tả ngắn gọn sau đây liên quan đến các kỳ thi hoặc chứng chỉ hiện có khác liên quan đến quản lý dự án:

  • Microsoft cung cấp chứng nhận trong Dự án 2010 có tên là Chuyên gia công nghệ được chứng nhận của Microsoft (MCTS): Microsoft Project 2010, Quản lý dự án. Cuộc thi bao gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm và mất khoảng hai giờ để hoàn thành. Chi phí cho Kỳ thi 70-178 tính đến tháng 5 năm 2012 là 150 đô la tại Hoa Kỳ. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.microsoft.com. Theo trang web của Nhóm người dùng dự án Microsoft (MPUG), các ứng cử viên cho kỳ thi này sử dụng các tính năng của máy tính để bàn Project Standard 2010 và Project Professional 2010 (không bao gồm các tính năng của Project Server) để quản lý lịch trình dự án và truyền đạt dự án cho các cá nhân, nhóm và doanh nghiệp. Để giải quyết bài kiểm tra, thí sinh cần có kinh nghiệm trong việc lên lịch, giao tiếp, hợp tác và giao dự án hiệu quả bằng hai ứng dụng này. Các ứng viên cũng nên biết các khái niệm và thuật ngữ quản lý dự án quan trọng liên quan đến lập kế hoạch.
  • Hiệp hội quản lý dự án quốc tế (IPMA) cung cấp chương trình chứng nhận bốn cấp độ. Các yêu cầu chính cho mỗi cấp độ được bắt nguồn từ các hoạt động, trách nhiệm và yêu cầu điển hình từ thực tiễn. Hệ thống chứng nhận bốn cấp IPMA, theo thứ tự giảm dần, bao gồm Giám đốc dự án được chứng nhận, Giám đốc dự án cấp cao được chứng nhận, Quản lý dự án được chứng nhận và Chuyên viên quản lý dự án được chứng nhận. Hơn 150.000 người trên toàn thế giới đã đạt được chứng chỉ IPMA, theo ước tính của PMI năm 2012. Xem www.ipma.ch để biết thêm chi tiết.
  • Các dự án trong môi trường được kiểm soát (PRINCE2), một phương pháp quản lý dự án, cung cấp hai chứng nhận được gọi là PRINCE2 Foundation và PRINCE2 Practice. PMI đã báo cáo rằng hơn 665.000 người đã sở hữu chứng nhận PRINCE2 Foundation và hơn 333.000 người đã sở hữu chứng nhận PRINCE2 Practice vào cuối năm 2011. Thông tin sau đây được trích dẫn từ www.prince2.com kể từ tháng 5 năm 2012: PRINCE2 là một quá trình phương pháp tiếp cận dựa trên quản lý dự án, cung cấp một phương pháp quản lý dự án dễ dàng và có thể mở rộng để quản lý tất cả các loại dự án. Phương pháp này là tiêu chuẩn thực tế cho quản lý dự án ở châu Âu và được áp dụng trên toàn thế giới. Việc sử dụng PRINCE2 đang tăng lên đều đặn ở Hoa Kỳ và bổ sung cho PMBOK và PMP.
  • Quản lý dự án CNTT được chứng nhận (CITPM). Năm 1998, Hiệp hội máy tính Singapore đã hợp tác với Cơ quan phát triển Infocomm của Singapore để thành lập Chương trình chứng nhận quản lý dự án công nghệ thông tin. PMI đã ký Biên bản ghi nhớ với Hiệp hội máy tính Singapore để hỗ trợ và nâng cao chứng chỉ toàn cầu về quản lý dự án và chuyên môn CNTT. Vào năm 2012, trang web của Hiệp hội máy tính Singapore đã liệt kê ba cấp độ của Chứng nhận CITPM: CITPM (Cao cấp), CITPM và CITPM (Liên kết). Để biết thêm chi tiết, hãy tham khảo trang web của Xã hội (www.scs.org.sg/about_certprog.php).
  • Chứng chỉ PMI bổ sung. Như đã đề cập trước đó, PMI cũng cung cấp chứng nhận là Cộng tác viên được chứng nhận trong Quản lý dự án (CAPM), Chuyên gia lập kế hoạch PMI (PMI-SP), Chuyên gia quản lý rủi ro PMI (PMI-RMP), Chuyên viên thực hành được chứng nhận PMI Agile (PMI- ACP) và Chuyên gia quản lý chương trình (PGMP). Kiểm tra trang web PMI để biết thông tin cập nhật về các chương trình chứng nhận của nó.
  • Nhiều trường cao đẳng, đại học và các công ty đào tạo doanh nghiệp hiện cung cấp các chương trình chứng chỉ của riêng họ hoặc toàn bộ bằng cấp về quản lý dự án. Nhập chứng chỉ quản lý dự án Nhập vào www.google.com vào tháng 5 năm 2012 dẫn đến 144.000 lượt truy cập. Một số khóa học cấp chứng chỉ áp dụng cho bằng cử nhân hoặc bằng cấp cao. Giống như bất kỳ chương trình giáo dục nào khác, điều quan trọng là nghiên cứu chất lượng của chương trình và tìm một chương trình đáp ứng nhu cầu cụ thể của bạn. Tìm kiếm bằng cấp quản lý dự án tại www.gradschools.com thuộc doanh nghiệp và MBA liệt kê 224 bằng thạc sĩ, 23 bằng tiến sĩ và 91 tùy chọn chứng chỉ; 120 trong số các độ này có sẵn trực tuyến và 190 sử dụng định dạng khuôn viên. Ngoài ra, một trang web được gọi là www.mastersinprojectman Management. com cung cấp thông tin về nhiều chương trình khác nhau. Năm 2012, Trung tâm Kiểm định Toàn cầu PMI (GAC) cho các Chương trình Giáo dục Quản lý Dự án đã liệt kê 85 chương trình cấp bằng tại 39 trường ở 13 quốc gia với sự công nhận độc đáo. Xem www.gacpm.org để biết thêm thông tin.

 

Người dịch: tokyo_ai(NTS)

Nguồn: ADVICE FOR THE PROJECT MANAGEMENT PROFESSIONAL (PMP) EXAM AND RELATED CERTIFICATIONS

Share this post
To be informed of the latest articles, subscribe:
Comment on this post